Monday, August 23, 2010

ไปลองชิมบะหมี่ญี่ปุ่นแบบแยกน้ำที่ Yamagishi Ganso Tsukemen, K-Village



วันเสาร์ที่ผ่านมา (21 ส.ค.) ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ตามปกติทุกไตรมาส เสร็จแล้วไปรับเอซึ่งไปช่วยงานที่สภาวิชาชีพบัญชีแถวอโศกประมาณ 11 โมงกว่า เลยตกลงไปเดินที่ K-Village กันเพราะยังไม่เคยไปเลย ขับไปตามสุขุมวิทเรื่อย ๆ เลี้ยวเข้าซอย 26 ไปตามซอยจนเกือบออกพระราม 4 อยู่ติดกันกับคาร์ฟูร์พระราม 4 เลยครับ ถ้าไปก่อนเที่ยง ไม่น่ามีปัญหาเรื่องที่จอดรถ แต่ตอนผมกลับช่วงเกือบบ่าย 2 เห็นรถวนหาที่จอดกันพอสมควรเลยครับ

เคยอ่านในโพสต์ทูเดย์ว่ามีร้านราเมง ที่มีราเมงแบบแยกเส้นมาให้ลอง เดินหาอยู่สักพักก็พบว่าอยู่ชั้นสอง โซนเอ นั่นเอง ชื่อว่า "Yamagishi Ganso Tsukemen"

(ลืมถ่ายภาพหน้าร้าน เลยขอยืมภาพจากเวบของ K-Village มานะครับ)

เดินเข้าไปในร้าน ลูกค้ายังไม่มากเท่าไหร่ พนักงานก็พาไปนั่งที่โต๊ะทันที


(ขอบคุณภาพเมนูจากคุณ St.Gizmo ครับ)

ดูเมนูแล้ว เออยากลอง Tsukemen ก็เลยสั่งดู ส่วนอีกชามของตัวเองเป็นราเมงธรรมดา ช่วงนี้ถ้าสั่งชุดแบบนี้ ขนาดกลางขึ้นไป สามารถเลือกรับข้าวผัด ข้าวหน้าเต้าหู้ทรงเครื่อง หรือว่าไก่ทอดก็ได้ เลือกเอา 1 อย่าง และจะได้ของหวานเป็นถั่วแดงเย็นพร้อมแป้งโมจิด้วย ก็เลยเลือกเอาข้าวผัดกับข้าวเต้าหู้ทรงเครื่องไป

รอไม่นานมาก เจ้า Tsukemen ก็มาถึง (ในภาพอยู่ด้านไกล) จะเป็นชนิดเส้นเย็น มากับน้ำซุปร้อน คีบเส้นไป แล้วก็ซดน้ำตาม น้ำซุปมีไข่ต้มยางมะตูมและชาชูด้วย รสชาติออกเปรี้ยวนำ เอไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ และน้ำซุปก็น้อยเกินไปด้วย ก็ถือว่าลองชิมละกัน ชามกลางราคา 195 บาท

ส่วนราเมงของผมนั้น รสชาติจัดว่าใช้ได้ทีเดียว แต่ราคาออกแพงเล็กน้อย ชามใหญ่ 225 บาท ชาชูมีให้ชิ้นเดียว แต่หน่อไม้กับไข่ต้มก็อร่อยดีครับ

มาว่ากันถึงของแถมบ้าง สำหรับข้าวผัด ไม่แน่ใจว่าผัดกับอะไร เป็นไก่ฉีกหรือปลาฉีกไม่ทราบนะครับ แต่จะออกแห้ง ๆ หน่อย รสชาติผมว่าธรรมดา ส่วนข้าวหน้าเต้าหู้ทรงเครื่อง รสชาติยังไม่กลมกล่อมมาก ตัวหมูสับเนื้อละเอียดเกินไปทำให้ไม่ได้ texture (แหะ ๆ) ส่วนซอสก็รสแปลก ๆ ครับ ทั้ง 2 อย่างทานไม่หมด อาจจะเป็นเพราะอิ่มก็ได้ครับ แต่ของหวานที่เป็นถั่วแดงเย็น อร่อยดี แป้งโมจิก็หนึบดีครับ ถูกใจ

โดยสรุป ตัว Tsukumen นั้น ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ แต่ถ้าใครชอบเปรี้ยวก็อาจจะถูกใจได้ ส่วนราเมงนั้นรสชาติโอเชเลยทีเดียว เสียตรงที่ราคาค่อนข้างแพงเทียบกับปริมาณของเครื่องเคียงครับ ใครยังไม่เคยลองชิม Tsukemen ก็เชิญไปที่ร้านเพื่อลิ้มลองได้ครับ

No comments:

Post a Comment