Thursday, September 2, 2010

Bankara Ramen ราเมงรสเข้มข้น





หลังจากที่ไปทานมาหลายครั้งแล้ว ก็ได้ฤกษ์ทำการรีวิวเสียทีนะครับ สำหรับร้าน Bankara Ramen ร้านนี้

ถ้าหากจะไปทานมื้อกลางวัน ทางที่ดีคิดว่าน่าจะไปตั้งแต่ก่อนเที่ยงเป็นดีที่สุดครับ เนื่องจากผมมาถึงร้านประมาณ 11 โมงครึ่ง หิวกำลังดี ตอนนั้น โต๊ะก็เกือบเต็มไปแล้ว พอออกมาก็เห็นมีคิวอยู่ประมาณ 4-5 กลุ่ม

สำหรับร้านนี้ มีราเมงให้เลือกหลายอย่าง


ราเมงที่ผมชอบทานก็เป็นน้ำซุปกระดูกหมู หรือที่เรียกว่าทงคตสึ ซึ่งไปกี่ครั้งก็เลือกทานน้ำซุปแบบนี้ตลอด มาคราวนี้ขอลองของใหม่บ้าง โดยเลือกเป็นน้ำซุปกระดูกหมูใส่มิโสะ แล้วเพิ่มทอปปิ้งเป็นไข่ยางมะตูม (tamago) และหมูบูตะด้วย



รู้สึกว่ามันจะน้อยกว่าน้ำซุปทงคตสึแท้ ๆ นะครับ ออกจะเลี่ยนเล็กน้อย แต่ทนไหว สำหรับสิ่งที่ชอบของร้านนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือ มีเครื่องปรุงให้เลือกเยอะกว่าร้านอื่น ๆ ที่เห็นฝาแดง ๆ นั่นก็คือ งาขาว ใส่ลงไปในราเมงแล้วทำให้รู้สึกเข้มข้นขึ้นครับ


ส่วนนี่เป็นของโปรดเลย กระเทียมสดครับ ใส่ลงไปในที่บด ออกมาเป็นกระเทียมบด เพิ่มความแซ่บให้กับราเมงได้อีกมากมาย


อันที่จริง วันนั้นสั่งคาคูนิมาด้วย แต่ถ่ายรูปมาแล้ว ไม่ติดซะงั้น ไม่ทราบมีปัญหาอะไร เอาไว้วันหลังจะมาโพสต์ใหม่นะครับ คาคูนิก็คือ หมูสามชั้นตุ๋นนั่นเอง เสิร์ฟมาพร้อมกับต้นหอมสด ซึ่งหั่นตามยาว กินเข้ากัน พร้อมกับกระเทียมบด อร่อยสุดยอดครับ


สนนราคาอาจจะสูงบ้าง แต่ก็ตามมาตรฐานร้านราเมงญี่ปุ่นทั่วไป ที่สำคัญ อร่อยมากครับ

สำหรับการเดินทางนั้น มาตามถนนสุขุมวิท เลี้ยวเข้าซอย 39 ตรงเข้าไปประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ในเวิ้งเรียกว่า "The Manor" สามารถจอดรถข้างในได้เลย อย่าลืมนะครับ มื้อกลางวันควรมาก่อนเที่ยง มื้อเย็นควรมาราว 6 โมง :-) ไม่งั้นอาจต้องรอนิดหน่อยครับ

No comments:

Post a Comment